Cách tính định mức keo dán gạch CHÍNH XÁC NHẤT

Cần phải hiểu rõ về cách tính định mức keo dán gạch để lựa chọn số lượng phù hợp sử dụng trong công trình của mình. Biết rằng keo dán gạch có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và tính năng riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tính định mức keo dán gạch và một số lưu ý khi sử dụng keo dán gạch.

Định mức keo dán gạch là gì?

Định mức keo dán gạch là lượng keo dán gạch cần sử dụng cho một đơn vị diện tích bề mặt gạch. Định mức keo dán gạch sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Kích thước, trọng lượng của viên gạch
 • Độ dày lớp keo dán
 • Bề mặt thi công
 • Khả năng hút nước của gạch
 • Kiểu ốp lát
Định mức keo dán gạch là gì?
Định mức keo dán gạch là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch

Định mức keo dán gạch không thể chính xác được 100%, đôi lúc sẽ có một chút sai sót và những yếu tố ảnh hưởng đến nó là:

 • Kích thước, trọng lượng của viên gạch: Gạch càng lớn, càng nặng thì lượng keo dán gạch cần sử dụng càng nhiều.
 • Độ dày lớp keo dán: Độ dày lớp keo dán càng lớn thì lượng keo dán gạch cần sử dụng càng nhiều.
 • Bề mặt thi công: Bề mặt thi công phẳng, nhẵn thì lượng keo dán gạch cần sử dụng ít hơn so với bề mặt thi công gồ ghề, không phẳng.
 • Khả năng hút nước của gạch: Gạch có khả năng hút nước cao thì lượng keo dán gạch cần sử dụng nhiều hơn so với gạch có khả năng hút nước thấp.
 • Kiểu ốp lát: Ốp lát tường thì lượng keo dán gạch cần sử dụng ít hơn so với ốp lát nền.
Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch
Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch

Cách tính định mức keo dán gạch như thế nào?

Công thức tính định mức keo dán gạch như sau:

D = L * H * K * C * 1,4

*Trong đó:

 • D: Định mức keo dán gạch (kg/m2)
 • L: Kích thước chiều dài của viên gạch (cm)
 • H: Kích thước chiều rộng của viên gạch (cm)
 • K: Độ dày lớp keo dán (cm)
 • C: Khối lượng riêng của keo dán gạch (kg/m3)

*Ví dụ:

Tính định mức keo dán gạch cho diện tích 10m2, sử dụng gạch men có kích thước 60x60cm, độ dày lớp keo dán 3mm, khối lượng riêng của keo dán gạch 1,4kg/m3.

 D = 10 * 0,6 * 0,6 * 0,03 * 1,4 = 3,24 kg/m2

=> Tương đương với 1 bao keo dán gạch 25kg sẽ dán được khoảng 8m2.

Ví dụ cụ thể cách tính định mức keo dán gạch

Hãy xem thêm các ví dụ dưới để hiểu rõ hơn về cách tính định mức keo dán gạch:

Ví dụ dòng Gạch men

Gạch men là loại gạch phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để ốp lát tường và sàn nhà. Định mức keo dán gạch cho gạch men thường dao động từ 3kg đến 5kg/m2.

*Ví dụ: Bạn cần ốp lát một diện tích tường 10m2 bằng gạch men kích thước 30x30cm. Độ dày lớp keo dán gạch là 3mm và hệ số hao hụt là 5%.

Như vậy, định mức keo dán gạch cần sử dụng sẽ là:

=> Định mức = 10m2 x 3mm x 1,05 = 31,5kg

Ví dụ dòng Gạch ceramic

Gạch ceramic là loại gạch có bề mặt nhẵn, bóng, được sử dụng để ốp lát tường và sàn nhà. Định mức keo dán gạch cho gạch ceramic thường dao động từ 3kg đến 5kg/m2.

*Ví dụ: Bạn cần ốp lát một diện tích sàn nhà 20m2 bằng gạch ceramic kích thước 40x40cm. Độ dày lớp keo dán gạch là 3mm và hệ số hao hụt là 5%.

Như vậy, định mức keo dán gạch cần sử dụng sẽ là:

=> Định mức = 20m2 x 3mm x 1,05 = 63kg

Ví dụ dòng Gạch granite

Gạch granite là loại gạch cứng, bền, được sử dụng để ốp lát tường và sàn nhà. Định mức keo dán gạch cho gạch granite thường dao động từ 4kg đến 6kg/m2.

*Ví dụ: Bạn cần ốp lát một diện tích tường 15m2 bằng gạch granite kích thước 60x60cm. Độ dày lớp keo dán gạch là 3mm và hệ số hao hụt là 5%.

Như vậy, định mức keo dán gạch cần sử dụng sẽ là:

=> Định mức = 15m2 x 3mm x 1,05 = 46,25kg

Ví dụ dòng Gạch mosaic

Gạch mosaic là loại gạch được ghép từ nhiều viên gạch nhỏ lại với nhau, được sử dụng để ốp lát tường và sàn nhà. Định mức keo dán gạch cho gạch mosaic thường dao động từ 6kg đến 8kg/m2.

*Ví dụ: Bạn cần ốp lát một diện tích tường 25m2 bằng gạch mosaic kích thước 30x30cm. Độ dày lớp keo dán gạch là 3mm và hệ số hao hụt là 5%.

Như vậy, định mức keo dán gạch cần sử dụng sẽ là:

=> Định mức = 25m2 x 3mm x 1,05 = 78,75kg

1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2?

Khối lượng của một bao keo dán gạch thường dao động từ 20 – 25kg. Với định mức keo dán gạch trung bình là 5kg/m2 thì 1 bao keo dán gạch sẽ dán được khoảng 4 – 5m2.

Con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, cần phải thực hiện đo lường để biết được chính xác con số đó là bao nhiêu. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như ở phần trên đã nêu.

Giá 1 bao keo dán gạch là bao nhiêu?

Giá 1 bao keo dán gạch trên thị trường hiện nay sẽ dao động từ 100.000 – 500.000 đồng/bao. Giá tiền chỉ mang tính chất tham khảo, giá tiền có thể thay đổi dự trên số lượng, vận chuyển, thương hiệu, chất lượng sản phẩm, tính năng khác của keo dán gạch, ưu đãi,… 

Nên mua keo dán gạch ở đâu là uy tín nhất?

Để mua được keo dán gạch uy tín, chất lượng, bạn nên mua keo dán gạch tại các cửa hàng, các thương hiệu uy tín. Tại đó, luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch
Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch

Công ty chúng tôi Khoáng sản Toàn Cầu – thương hiệu uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất keo dán gạch và là công ty con của Khoáng sản Miền Nam. Chúng tôi đã được đánh giá và lựa chọn bởi nhiều cơ sở, nhà máy, xí nghiệp, dự án thi công trên toàn quốc,…

Gọi ngay 0767 048 593

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

Để đảm bảo chất lượng công trình, bạn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng keo dán gạch:

 • Chuẩn bị bề mặt thi công: Bề mặt thi công cần phải sạch, khô, không bị rêu mốc, bụi bẩn. Nếu bề mặt thi công không phẳng, bạn cần sử dụng xi măng, vữa để san phẳng.
 • Trộn keo dán gạch đúng cách: Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần trộn keo dán gạch với nước theo tỉ lệ nhất định. Trộn keo dán gạch quá loãng hoặc quá đặc đều không tốt.
 • Thi công keo dán gạch đúng cách: Bạn cần thi công keo dán gạch theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Thi công keo dán gạch không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Trên đây là cách tính định mức keo dán gạch và một số lưu ý khi sử dụng keo dán gạch. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn và sử dụng keo dán gạch một cách hiệu quả.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
0937696918
Chat Zalo
Chat Zalo