Tổng hợp 5 loại Keo dán gạch tốt nhất thị trường hiện nay

Cùng tìm hiểu về các loại keo dán gạch phổ biến hiện nay. Để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ của gạch, việc sử dụng keo dán gạch phù hợp là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại keo dán gạch phổ biến hiện nay, cũng như tổng hợp 5 loại keo dán gạch tốt nhất thị trường.

Phân loại keo dán gạch phổ biến hiện nay

Keo dán gạch được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau: tính chất kết dính, thành phần, ứng dụng. 

Tính chất kết dính

 • Keo dán gạch thường: Có độ bám dính cao, thích hợp với nhiều loại gạch và bề mặt nền khác nhau. Tuy nhiên, keo dán gạch thường có độ dẻo thấp, không thích hợp với các bề mặt nền không bằng phẳng.
 • Keo dán gạch dẻo: Có độ dẻo cao, thích hợp với các bề mặt nền không bằng phẳng. Keo dán gạch dẻo có giá thành cao hơn keo dán gạch thường.
 • Keo dán gạch nhanh: Có thời gian thi công nhanh, thích hợp với các công trình cần thi công gấp. Tuy nhiên giá cao hơn với 2 loại kia.
 • Keo dán gạch đặc biệt: Có những tính năng đặc biệt như chống thấm, chống trơn trượt, chịu nhiệt, chịu lực cao,… Đây là loại có giá cao nhất.
Phân loại keo dán gạch phổ biến hiện nay
Phân loại keo dán gạch phổ biến hiện nay

Thành phần

 • Keo dán gạch gốc xi măng: Đây là loại keo dán gạch phổ biến nhất, có giá thành rẻ. Keo dán gạch gốc xi măng có độ bám dính cao, thích hợp với nhiều loại gạch và bề mặt nền khác nhau. Tuy nhiên, keo dán gạch gốc xi măng có độ dẻo thấp, không thích hợp với các bề mặt nền không bằng phẳng.
 • Keo dán gạch gốc thạch cao: Keo dán gạch gốc thạch cao có độ dẻo cao, thích hợp với các bề mặt nền không bằng phẳng. Keo dán gạch gốc thạch cao có giá thành cao hơn keo dán gạch gốc xi măng.
 • Keo dán gạch gốc epoxy: Keo dán gạch gốc epoxy có độ bám dính cực cao, chịu được các tác động hóa học, thích hợp với các khu vực có môi trường khắc nghiệt. Keo dán gạch gốc epoxy có giá thành cao nhất.

Ứng dụng

 • Keo dán gạch nội thất: Sử dụng để ốp lát gạch trong nhà, bao gồm gạch tường và gạch nền.
 • Keo dán gạch ngoại thất: Sử dụng để ốp lát gạch ngoài trời, bao gồm gạch tường và gạch nền.
 • Keo dán gạch nền: Sử dụng để ốp lát gạch nền, bao gồm gạch men, gạch đá, gạch mosaic,…
 • Keo dán gạch tường: Sử dụng để ốp lát gạch tường, bao gồm gạch men, gạch đá, gạch mosaic,…

Tổng hợp các loại keo dán gạch tốt nhất hiện nay

Dựa trên các tiêu chí đánh giá như chất lượng, độ bám dính, khả năng chịu lực, chống thấm, chống trơn trượt,… chúng tôi đã tổng hợp được các loại keo dán gạch tốt nhất hiện nay, bao gồm:

Keo dán gạch Sumo C1

Keo dán gạch Sumo C1 là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất vật liệu xây dựng Toàn Cầu. Keo dán gạch Sumo C1 có độ bám dính cao, chịu lực tốt, chống thấm, chống trơn trượt. Keo dán gạch Sumo C1 thích hợp để ốp lát gạch trong nhà và ngoài trời, bao gồm gạch men, gạch đá, gạch mosaic,… 

Keo dán gạch Sumo
Keo dán gạch Sumo

Keo dán gạch BestTile CE075 – Bestmix

BestTile CE075 – Bestmix là một loại keo dán gạch chất lượng cao, mang lại độ bám vững chắc và độ kết dính tối ưu trên nhiều loại bề mặt. Với khả năng chống nước và chống nứt, sản phẩm này là lựa chọn lý tưởng cho việc lắp đặt gạch trong các không gian ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp.

Keo dán gạch Sika Tilebond GP

Sika Tilebond GP là một sản phẩm keo dán gạch đa năng, phù hợp cho nhiều loại gạch, đặc biệt là: gạch ceramic và gạch granite. Với công thức đặc biệt, keo này đảm bảo khả năng kết dính mạnh mẽ và độ linh hoạt, giúp tránh được các vết nứt có thể xuất hiện do chuyển động cơ học trong các bề mặt gạch.

Keo dán gạch Weber.tai Vis

Weber.tai Vis là một sản phẩm keo dán gạch chất lượng cao của thương hiệu nổi tiếng Weber. Sản phẩm này không chỉ đảm bảo sự bám dính vững chắc mà còn có tính thẩm mỹ cao, giúp tôn lên vẻ đẹp của các loại gạch. Đặc biệt, Weber.tai Vis có thể sử dụng trên nhiều loại bề mặt và điều kiện ốp lát khác nhau.

Keo dán gạch Mova MFTA

Mova MFTA là một keo dán gạch chuyên nghiệp, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cao cấp của việc lắp đặt gạch trong các dự án xây dựng. Sản phẩm này không chỉ có khả năng kết dính mạnh mẽ mà còn có thời gian đóng kết nhanh, giúp tăng cường hiệu suất công việc và giảm thời gian chờ đợi.

So sánh các loại keo dán gạch phổ biến trên

Dưới đây là bảng so sánh các loại keo dán gạch phổ biến trên thị trường, bảng cụ thể chi tiết như sau:

Đặc điểm

Keo dán gạch Sumo C1 Keo dán gạch BestTile CE075 – Bestmix Keo dán gạch Sika Tilebond GP Keo dán gạch Weber.tai Vis Keo dán gạch Mova MFTA

Kết dính

Tốt Tốt Thường Tốt Thường

Ứng dụng

Nội thất, ngoại thất Nội thất, ngoại thất Nội thất, ngoại thất Nội thất, ngoại thất Nội thất, ngoại thất

Độ bám dính

Cực cao Cao Cực cao Cao Cao
Khả năng chịu lực Tốt Tốt Tốt Tốt

Tốt

Chống thấm

Chống trượt

Giá thành Trung bình Trung bình Rất cao Cao

Cao

Kinh nghiệm khi lựa chọn mua keo dán gạch

Khi lựa chọn mua các loại keo dán gạch, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Loại gạch cần ốp lát: Tùy theo loại gạch cần ốp lát, bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch phù hợp. Ví dụ, nếu ốp lát gạch men, bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch có độ bám dính cao, chống thấm, chống trơn trượt. Nếu ốp lát gạch đá, bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch có độ bám dính cực cao, chịu lực tốt, chống thấm, chống trơn trượt.
 • Bề mặt nền: Bề mặt nền cần ốp lát phải bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Nếu bề mặt nền không bằng phẳng, bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch có độ dẻo cao.
 • Điều kiện thi công: Nếu thi công trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch có khả năng chống thấm cao.
 • Giá thành: Giá thành của keo dán gạch phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng, thành phần,… Bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch có giá thành phù hợp với túi tiền của mình.
Kinh nghiệm khi chọn mua các loại keo dán gạch
Kinh nghiệm khi chọn mua các loại keo dán gạch

Nên lựa chọn keo dán gạch hay xi măng trong thi công?

Keo dán gạch và xi măng đều là những vật liệu kết dính được sử dụng trong thi công ốp lát gạch. Tuy nhiên, giữa hai loại vật liệu này có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Loại sản phẩm Ưu điểm Nhược điểm
Keo dán gạch
 1. Độ bám dính cao, đảm bảo độ bền của gạch ốp lát.
 2. Thi công dễ dàng, nhanh chóng.
 3. Chống thấm, chống trơn trượt,…
Giá thành cao hơn xi măng.
Xi măng
 1. Giá thành rẻ.
 2. Dễ dàng tìm mua.
 1. Độ bám dính thấp hơn keo dán gạch.
 2. Thi công khó khăn, mất thời gian.
 3. Không chống thấm, chống trơn trượt,…

Keo dán gạch là vật liệu kết dính được sử dụng phổ biến trong thi công ốp lát gạch. Keo dán gạch có nhiều ưu điểm vượt trội so với xi măng. Giúp đảm bảo độ bền và thẩm mỹ của gạch ốp lát. Qua bài viết trên mong rằng Khoáng Sản Miền Nam sẽ giúp bạn tìm được loại keo phù hợp với chi phí, nhu cầu xây dựng trong các loại keo dán gạch được giới thiệu ở trên. 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
0937696918
Chat Zalo
Chat Zalo