Bột Silica là gì? Mọi điều mà bạn cần biết về sản phẩm này

Bột Silica là loại vật liệu thường được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, được ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giải thích chi tiết về loại Bột Silica này, hãy cùng đọc để biết rõ hơn chi tiết hơn.

Tổng quan về Bột Silica

Đầu tiên, để biết nó trông như thế nào thì cần phải biết nó là gì? Nó được ứng dụng như thế nào? Tại sao nhiều người lại sử dụng. Mời bạn đọc qua phần tổng quan của nguyên vật liệu này.

Bột Silica là gì?

Bột Silica (hay còn được gọi là silicaxít) là khoáng sản Silicat được chế tạo ra thành dạng bột mịn. Trong đó, nó chứa một lượng lớn silicat và có cấu trúc tinh thể đặc biệt. Bột Silica thường có màu trắng hoặc trong suốt, nó có khả năng hút ẩm khá cao, là một trong những nguyên vật liệu hữu dụng trong đời sống thường ngày.

Bột Silica là gì? Mọi điều mà bạn cần biết về sản phẩm này
Khái niệm

Các ứng dụng phổ biến của Bột Silica

Bột Silica được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày, phổ biến nhất là:

  • Dụng cụ bảo quản thực phẩm: Thường được sử dụng để tạo ra màng bọc thực phẩm, giúp thực phẩm được bảo quản duy trì chất lượng tốt hơn.
  • Sử dụng làm dược phẩm: Được sử dụng khá nhiều trong ngành dược phẩm, làm khô, lớp bảo quản các loại thuốc và dược phẩm.
  • Ứng dụng vào các thiết bị điện tử: Thông thường được đặt một lượng vừa đủ trong thiết bị điện tử để tránh bị hút ẩm, bảo vệ máy móc tránh hư hỏng.
  • Thiết bị chống thấm nước: Được ứng dụng vào hầu hết các sản phẩm thông dụng hàng ngày như: túi đựng, hộp đồ, giày thể thao,… Và những các dụng cụ chống thấm nước khác.

Tại sao Bột Silica quan trọng?

Bột Silica quan trọng bởi nó khá hữu dụng với đời sống của con người, có khả năng hút ẩm và bảo quản sản phẩm rát tốt. Dần dần theo đó Bột Silica còn được ứng dụng vào nhiều sản phẩm ngành hàng khác nhau, hông chỉ riêng bởi các dòng sản phẩm điện tử.

Bột Silica là gì? Mọi điều mà bạn cần biết về sản phẩm này
Tại sao lại quan trọng?

Cấu tạo hóa học của bột Silica

Bột Silica (hay còn được gọi với tên hóa học là Silicaxit) có một cấu trúc hóa học khá phức tạp, sự kết hơp giữa nguyên tố Silic và Oxi. Để có được bột Silica thì phải bao gồm nguyên tố Silic (Si) nằm ở trung tâm, được bao quanh bởi nguyên tử Oxi, từ đó tạo ra một Bột Silica bền chặt.

Bột Silica là gì? Mọi điều mà bạn cần biết về sản phẩm này
Cấu tạo hóa học

Có mấy loại Bột Silica? Nó được ứng dụng như thế nào?

Có rất nhiều loại và kích thước khác nhau, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Các loại phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Bột Silica Gel: Đây là loại thường được ứng dụng rất nhiều trong ngành bảo quản thực phẩm, dược phẩm và các thiết bị điện tử.
  • Bột Silica sinh học: Đây là loại chỉ dành riêng cho các loại dược phẩm, thuốc và các sản phẩm được đưa vào cơ thể bản thân (phải có độ tương tác hợp nhất).
  • Bột Silica chịu nhiệt: Đây là loại có thể chịu nhiệt cao nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong các ngành sản xuất công nghiệp thủy tinh, gốm sứ.

Công dụng của Bột Silica là gì?

Như trên đã phân tích thì Bột Silica có công dụng chính là hút ẩm và duy trì sự khô thoáng cho môi trường. Từ đó, cũng thấy được nó có thể bảo vệ môi trường còn đẩy lùi các vấn đề liên quan đến vi khuẩn sinh sôi, nấm mốc,… Ngoài ra, còn được sử dụng để tạo ra các loại mang bọc thực phẩm, thuốc, các vật trang trí nhà cửa quý giá khác.

Bột Silica là gì? Mọi điều mà bạn cần biết về sản phẩm này
Công dụng là gì?

Hướng dẫn cách chọn và sử dụng Bột Silica đúng cách

Khi sử dụng Bột Silica cần lưu ý các vấn đề sau để có hiệu quả tốt nhất:

  • Chọn loại phù hợp: Như trên đã phân tích thì có rất nhiều loại khác nhau, cần phải lựa chọn đúng với nhu cầu mình sử dụng.
  • Liều lượng sử dụng: Loại bột này cũng có nhiều loại kích thước khác nhau, hãy tham khảo trước thật kỹ trước khi sử dụng
  • Bảo quản đúng cách: Phải được bảo quản trong môi trường kín đáo, tránh tiếp xúc với nước.

Nên mua ở đâu là uy tín nhất?

Công ty Khoáng sản Miền Nam là một trong những cơ sở cung cấp nhiều loại khoáng sản, nguyên vật liệu uy tín, chất lượng nhất trên toàn quốc. Đã được lựa chọn và tin dùng bởi nhiều nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tại đây, chúng tôi có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, có nhiều kích thước đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng khác nhau, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khoáng sản. Mọi sản phẩm xuất hàng đều phải được kiểm tra, kiểm định kỹ lưỡng, không những thế chúng tôi luôn có bản test sản phẩm đi kèm theo, yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Gọi

0767 048 593

Để được tư vấn

Bột Silica là loại bột có khả năng hút ẩm mạnh mẽ, nó cũng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Lựa chọn, sử dụng và bảo quản đúng cách là một vấn đề mà ai cũng phải làm được. Trên đây là toàn bộ các thông tin về loại bột này, hy vọng một chút thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và sử dụng một cách đúng đắn.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
0937696918
Chat Zalo
Chat Zalo